Đèn LED có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp sau đây

Đèn LED có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp sau đây

Đèn LED có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp sau đây

Đèn LED có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp sau đây

Đối với da

Đèn LED không phát ra tia UV. Nó cũng có thể được sử dụng như đèn bàn rất gần da người.

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, các bóng đèn huỳnh quang phát thải ra tia UV gây hại. Nó có thể làm hỏng tế bào da người và có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư da. Là một sản phẩm được sản xuất hàng loạt, không thể chắc chắn đèn huỳnh quang sẽ không đảm bảo được lớp phủ phốt phô và từ đó có thể cho phép tia UV lọt ra ngoài mặt kính. Tiến sĩ Miriam Rafailovich đề xuất giữ khoảng cách và thời gian ở dưới ánh đèn càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, theo xác định thì vấn đề này chỉ có rủi ro trong khoảng cách gần 25 cm với hơn 8 tiếng dưới đèn. Nhưng các loại bóng đèn rẻ tiền và không mang nhãn hiệu, thì rủi ro sẽ cao hơn, vì giảm chất lượng để giảm giá thành sản phẩm. Ngoài đèn huỳnh quang ra đèn Metal Halide thậm chí còn có ảnh hưởng xấu hơn thế nữa.

Đối với mắt

Ở đâu đó chúng ta vẫn nghe được câu hỏi như thế này “đèn LED có hại mắt không?”, thế câu hỏi này từ đâu mà có.

Đèn LED không nhấp nháy, vì nó chạy trên điện áp DC. Đèn LED cũng có sẵn nhiều nhiệt độ màu khác nhau theo yêu cầu cũng như đi kèm với CRI cao.

Bởi tính chất ánh sáng của đèn LED khá tương tự ánh sáng mặt trời nên chúng có một hàm lượng ánh sáng xanh nhất định, và nếu nhìn trực tiếp vào nguồn sáng sẽ gây hại cho dù là bất kì ánh sáng nào. Nhưng nó thường xảy ra khi bạn sử dụng những loại đèn LED rẻ tiền.

Đèn LED giá rẻ sản sinh hầu hết ánh sáng trong quang phổ màu xanh cao. Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy tiếp xúc quá mức với loại ánh sáng này có thể gây tổn hại đến sức khoẻ, khiến nhịp điệu sinh học của cơ thể không đồng bộ. Điều này là do bộ não cảm nhận ánh sáng xanh như ánh sáng từ bầu trời và nghĩ rằng đó là ban ngày, não làm giảm việc sản xuất melatonin, chất dẫn truyền thần kinh điều khiển giấc ngủ.

Điều này làm cho người dùng cảm thấy không tập trung và mệt mỏi. Nó cũng ảnh hưởng đến với các vấn đề như mất ngủ và chứng rối loạn theo mùa, cả hai vấn đề này đều làm hỏng hệ thống miễn dịch của người dùng, làm tăng số ngày bị bệnh sử dụng và tạo ra lực lượng lao động kém hiệu quả hơn.

Chúng tôi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HÒA VƯỢNG tự hào là đơn vị phân phối những sản phẩm chiếu sáng chất lượng cao được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu: như G7 Lighting, Led X Việt Nam, Toplight, MD Lighting, TLC, Nova Light, Sino, SIMON – Tây Ban Nha, Panasonic – Nhật Bản,..vv

Đặc biệt: G7 lighting là thương hiệu tiên phong sử dụng chip led Seoul semiconductor cho các dòng đèn Led cao cấp sản xuất tại Việt Nam như đèn tuýp led công nghiệp, đèn Panel tấm, đèn led downlight, đèn led nhà xưởng high bay, đèn pha led..vv

Bạn có thể tham khảo các mẫu đèn LED của chúng tôi tại đây

Đối với hơi thở

Bóng CFL chứa một lượng nhỏ thuỷ ngân và kim loại nặng. Cần được xử lý cẩn thận. Cùng một vấn đề là ở đó có đèn HPS, đèn cao áp thủy ngân, bóng đèn xả cường độ cao (HID) và bóng đèn sợi đốt. Khi chúng bị vỡ, kim loại nặng lan truyền trong môi trường, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường.

Nguồn ánh sáng LED không chứa kim loại nặng. Nó cũng có trong các tiêu chuẩn ROHS.

Nổ & chấn thương

Tất cả các nguồn ánh sáng khác với đèn LED, có thể phát nổ trong một vài trường hợp. Khi phát nổ các mảnh kính hoặc chập cháy có thể ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng.

Đèn LED không có nguy cơ nổ và chấn thương.

Lời kết

Như bạn cũng đã thấy, đèn LED có thể nói là sản phẩm đèn chiếu sáng an toàn nhất cho người sử dụng trong thời điểm hiện tại. Không chỉ thế chúng còn cung cấp tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ, độ bền cho phép người sử dụng tiết kiệm tối đa cho dòng tiền.

Với khả năng tuyệt với về tiết kiệm tiền và cả về an toàn về sức khỏe, chắc chắn đèn LED là sản phẩm bạn bắt buộc phải có trong ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm về đèn LED công nghiệp, hãy đến với CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HÒA VƯỢNG. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và phát triển các đèn LED công nghiệp. Hãy để chúng tôi giúp bạn có được chiếc đèn phù hợp với công trình của mình, gọi ngay: 0966.737.555.